ข่าว » ตะลึง! หลักหมุดโผล่กลางป่าเพชรบูรณ์ นายทุนฮุบที่ 3 พันไร่

ตะลึง! หลักหมุดโผล่กลางป่าเพชรบูรณ์ นายทุนฮุบที่ 3 พันไร่

17 ตุลาคม 2013
0

เพชรบูรณ์ – กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 3 นำทีมฝ่ายปกครอง-ป่าไม้ลุยตรวจผืนป่าหล่มเก่า ถึงกับตะลึง พบหลักหมุดโผล่กลางป่า-นายทุนแสบนำเครื่องจักรปรับที่รุกป่าร่วม 3 พันไร่

พ.อ.พงษ์เพชร เกษสุภะ ผู้เชี่ยวชาญฝ่ายแผน สผป.ศปป.4 กอ.รมน. ร่วมกับ พ.อ.สมใจ รอดสุขเจริญ กอ.รมน.ภาค 3 และ กอ.รมน.จังหวัดเพชรบูรณ์, กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI), อุทยานแห่งชาติเขาค้อ, หน่วยอนุรักษ์พื้นที่ป่าไม้ที่ 11, นายอำเภอหล่มเก่า พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ได้เข้าตรวจพื้นที่บริเวณป่าบ้านห้วยปูน ตำบลน้ำก้อ อ.หล่มสัก คาบเกี่ยวกับหมู่ที่ 3 บ้านพร้าว บ้านห้วยแล้ง ต.นาเกาะ อ.หล่มเก่า ซึ่งถูกนายทุนบุกรุก เมื่อวานนี้ (15 ต.ค.)

โดยพบว่ามีการรังวัดฝังหมุดที่ดินเองในป่าเขตตำบลน้ำก้อ เป็นแนวครอบคลุมถึง ต.บ้านเนิน อ.หล่มเก่า เตรียมขอออกเอกสารสิทธิ พร้อมนำเครื่องจักรกลหนักเข้าปรับพื้นที่ รวมเนื้อที่ถูกบุกรุกประมาณ 3,000 ไร่

พ.อ.พงษ์เพชรกล่าวว่า ก่อนหน้านี้มีชาวบ้านในพื้นที่ร้องเรียนว่ามีการซื้อขายที่ดินบริเวณดังกล่าว ทั้งที่ผืนป่าแห่งนี้ ครม.มีมติประกาศเป็นพื้นที่ป่าต้นน้ำ ห้ามผู้ใดบุกรุก ซึ่งเมื่อตรวจสอบชัดเจนแล้วก็จะดำเนินการขั้นเด็ดขาดต่อกลุ่มนายทุน และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องที่ทราบตัวบ้างแล้ว

ส่วนพื้นที่จุดอื่นๆ นอกจากหล่มเก่า กอ.รมน.จะเข้าดำเนินการทุกแห่งในจังหวัดเพชรบูรณ์ จึงขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่ หากพบเห็นมีการบุกรุกซื้อขายที่ดินต้องสงสัย ขอให้แจ้งข้อมูลให้ทางราชการทราบด้วย

 

 

556000013582704

 

Comments

comments