ข่าวสารกู้ภัยเพชรบูรณ์ » ระทึก!! รถตู้ขนนักท่องเที่ยวกลับจากภูทับเบิก แหกโค้งหวิดตกเขา บาดเจ็บ 11 คน

ระทึก!! รถตู้ขนนักท่องเที่ยวกลับจากภูทับเบิก แหกโค้งหวิดตกเขา บาดเจ็บ 11 คน

10 กุมภาพันธ์ 2018
0

 

เมื่อเวลา 16.40 น. วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 พ.ต.ท.พิษณุ โพธิ์เส็ง พนักงานสอบสวน ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร สภ.หล่มเก่า อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งว่า ได้เกิดอุบัติเหตุรถตู้นักท่องเที่ยวเสียหลักแหกโค้งชนทะลุแบริเออร์คอนกรีตขอบถนนและตกลงไปข้างทาง ที่ถนนทางขึ้นภูทับเบิก หรือถนนสายหล่มเก่า – ภูทับเบิก ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 7 – 8  ต.บ้านเนิน อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูหล่มสัก/หล่มเก่า และหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช อ.หล่มเก่า ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งลงเนินเขา หรือที่เรียกว่าทางโค้ง S 2  พบรถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมูเตอร์ สีบรอนซ์ แผ่นป้ายทะเบียน ฮข 2889 กทม. แหกโค้งเสียหลักพุ่งชนทะลุกำแพงแบริเออร์คอนกรีตขอบถนน ตกไปอยู่ที่ข้างทาง สภาพรถเสียหายพังยับเยิน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 11 คน จึงรีบนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชหล่มเก่า เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน ต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ส่วนผู้บาดเจ็บอีกจำนวน 9 คน บาดเจ็บเล็กน้อยสามารถกลับบ้านได้

 

จากการสอบถาม นายสำราญ นกโต อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 4 ต.ดอนเกาะกา อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นคนขับรถคันดังกล่าว กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถพานักท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯ จำนวน 13 คน มาเที่ยวที่ อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก และขากลับได้มาแวะเที่ยวที่ภูทับเบิก และขณะที่ขับรถลงภูทับเบิก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้งลงเขา รถได้เกิดปัญหาเบรกไม่อยู่ จึงแหกโค้งเสียหลักพุ่งชนทะลุแผงแบริเออร์คอนกรีตที่กั้นขอบทาง จนรถตกลงไปพลิกคว่ำที่ข้างทาง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

สำหรับจุดเกิดเหตุที่บริเวณดังกล่าว มักจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง ซึ่งในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวจำนวนมาก จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หล่มเก่า ไปปฏิบัติหน้าที่อยู่ทั้งจุดทางขึ้นและทางลงของภูทับเบิก เพื่อแจ้งเตือนให้นักท่องเที่ยวใช้ความระมัดระวังในการขับรถ รวมทั้งยังมีชุดปฏิบัติการพิเศษ สำหรับอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวที่ไม่สามารถขับรถขึ้น – ลง เองได้ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอาสาคอยขับให้ ซึ่งสามารถร้องขอความช่วยเหลือได้ ณ จุดปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณทางขึ้นและทางลงจากภูทับเบิก 

 

 

ขอบคุณภาพจาก มูลนิธิร่วมกตัญญูหล่มสัก/หล่มเก่า

ข่าว เอมอร ตันติมาลา  จ.เพชรบูรณ์  ลิ้งที่มา http://www.springradio.in.th/index.php/contents/5736

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง และ ธรรมชาติในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังยืน, ต้นไม้, สถานที่กลางแจ้ง และ ธรรมชาติในภาพอาจจะมี 2 คน, รองเท้า, ต้นไม้, ท้องฟ้า และ สถานที่กลางแจ้งในภาพอาจจะมี 4 คน, ผู้คนกำลังยืน และ สถานที่กลางแจ้งในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ต้นไม้ และ สถานที่กลางแจ้งในภาพอาจจะมี ต้นไม้, ท้องฟ้า, ต้นพืช, สถานที่กลางแจ้ง และ ธรรมชาติในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน และ สถานที่กลางแจ้ง

Comments

comments