ท่องเที่ยว » ดอกนางพญาเสือโคร่ง “ซากุระเมืองไทย” เริ่มเบ่งบานเต็มภูทับเบิก อวดสายตานักท่องเที่ยว

ดอกนางพญาเสือโคร่ง “ซากุระเมืองไทย” เริ่มเบ่งบานเต็มภูทับเบิก อวดสายตานักท่องเที่ยว

17 มกราคม 2018
0

ดอกนางพญาเสือโคร่งหรือ “ซากุระเมืองไทย” เริ่มเบ่งบานเต็มภูทับเบิก ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ อวดสายตานักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชม ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสอากาศหนาวและทะเลหมอกที่สวยงามแล้วยังได้ชมซากุระเมืองไทย หรือดอกพญาเสือโคร่ง ที่เบ่งบานเป็นสีชมพู ในพื้นที่กว่า 400 ไร่
ดอกพญาเสือโคร่งหรือดอกซากุระเมืองไทย จะเริ่มเบ่งบานในช่วงปลายเดือนธันวาคมถึงเดือนปลายเดือนมกราคม เพราะเป็นช่วงที่อากาศหนาวจัด จะเบ่งบานออกดอกสีชมพู ทั้งชมพูอ่อน ชมพูเข้ม สวยงามเต็มภู ในพื้นที่ป่าเขา ที่มีต้นพญาเสือโคร่งขึ้นเองตามธรรมชาติกว่า 300 ไร่ และบนแปลงปลูกป่าประชาอาสา อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า หมู่ 11 บ้านภูทับเบิก ต.บลวังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ที่มีพื้นที่อีก 126 ไร่ ซึ่งชาวบ้านหมู่ 11 บ้านภูทับเบิกร่วมใจ ร่วมกันปลูกขึ้น ตั้งแต่ปี พ.ศ.2550 พื้นที่ดังกล่าวเดิมเป็นป่าหญ้าคา เพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวอวดสายตานักท่องเที่ยว ระยะทางที่ไม่ไกลมาก ห่างจากจุดชมวิวภูทับเบิกเพียง 5 กิโลเมตร
จากความสวยงามทำให้นักท่องเที่ยวที่ทราบข่าวเริ่มทยอยเข้าไปเที่ยวชมและถ่ายภาพกับดอกซากุระที่ชูช่อเบ่งบานเต็มต้น แต่เนื่องจากดอกพญาเสือโคร่งไม่ชอบอากาศร้อน หากนักท่องเที่ยวจะมาเยี่ยมชมความสวยงาม ให้เดินทางมาในช่วงนี้ ก่อนที่ดอกจะร่วงโรย เมื่ออากาศร้อนขึ้น ส่วนเรื่องของการเดินทางก็ไม่ลำบากเนื่องจากรถยนต์สามารถเข้าถึงที่ อย่างไรก็ตาม ขอแนะนำให้ใช้รถกระบะหรือรถที่มีลักษณะสูงจะดีกว่าในการเดินทางเข้าเยี่ยมชม
แปลงท้ายหมู่บ้านทับเบิก สนามบินเก่า 16 มกราคม 2561 ขอขอบคุณภาพ จากท่าน Neung Puriwat
ซากุระบาน ที่ บ้านทับเบิก สวยงามเต็มที่ ไปทั้งสองแปลง 16/1/61
เข้าแปลงแรกตรงคริสต์จักร ขับทะลุไปแปลง2 ได้ แต่ทางจะลำบากหน่อย ขับวนเป็นวงกลมได้ ***ในหมู่บ้านก็สวยมากค่ะ
ขอขอบคุณภาพจากคุณ Neejah Sukkasem

Comments

comments