ข่าวสารกู้ภัยเพชรบูรณ์ » เพชรบูรณ์ระทึก6ล้อเบรกแตกชนกวาดหวิดตกเหวทางสายมรณะสะพานห้วยตอง (คลิป)

เพชรบูรณ์ระทึก6ล้อเบรกแตกชนกวาดหวิดตกเหวทางสายมรณะสะพานห้วยตอง (คลิป)

26 ธันวาคม 2017
0

เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านกลาง จ.เพชรบูรณ์ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถ 6 ล้อเบรกแตกระหว่างลงเขาน้ำหนาว ทำให้พุ่งชนรถยนต์คันอื่นๆบนสะพานห้วยตองจนเกือบตกสะพาน บนถนนทางหลวงสาย12 หล่มสัก-ชุมแพ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัย

ที่เกิดเหตุบนสะพานพบรถเก๋งโตโยต้า ทะเบียน กง 5539 เพชรบูรณ์ รถกระบะอีซูซุ ทะเบียน บน 9927 เพชรบูรณ์ และรถยนต์อีซูซุมิวเซเว่น ทะเบียน ศห 1959 กทม. ถูกชนเสียหาย ห่างออกไปมีรถ 6 ล้อ สีส้ม ทะเบียน 81-8627 พิษณุโลก สภาพพังยับเยินมีนายสัมมา เชื้อนุ่น อายุ 35 ปีเป็นคนขับได้รับบาดเจ็บยืนตกใจอยู่กับภรรยา

สอบสวนนายสัมมา ให้การว่าตนกับภรรยาขับรถมาจากจ.ขอนแก่น กำลังขับรถไปเก็บก่อนจะหยุดเทศกาลปีใหม่ที่จ.พิษณุโลก เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางลงเนินลงเขาระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร แต่ขับลงมาได้ครึ่งทางรถเกิดเบรกแตก ตนทำได้เพียงพยายามประคองพวงมาลัยให้รถไม่ตกข้างทางจนกระทั่งมาถึงจุดสะพานห้วยตอง มีรถขวางอยู่ทำให้พุ่งชนเข้าอย่างจัง จากนั้นไถลไปชนกับคันอื่นอีก 2 คัน ซึ่งตนพยายามประคองรถอย่างเต็มที่ไม่ไห้รถเสียหลักตกลงไปในเหว จนพ้นสะพานรถจึงพุ่งลงไปข้างทาง

ด้านนายกฤติเดช สุจริตธรรม คนขับรถเก๋ง เปิดเผยว่า ขับรถมาจากน้ำหนาวกำลังจะกลับบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ยินเสียงดังมาจากทางท้ายรถ เมื่อมองกระจกข้างเห็นมีรถคันสีส้มไหลชนรถคันหลังมาอย่างเร็วจากนั้นพยายามหักรถหนี แต่ถนนเป็นเลนสวนทางมีรถอีกฝั่งมากลัวว่าจะชนประสานงานทำให้หนีไม่พ้นถูกชนท้ายจนรถพังยับ โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ขอขอบคุณข่าวสดออนไลน์ อ่านข่าวได้ที่ https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_683128

Comments

comments