ข่าวสารกู้ภัยเพชรบูรณ์ » เพชรบูรณ์กระบะหลับใน พุ่งข้ามเลนเข้าประสานงาชนรถบรรทุก สภาพพังยับ! สาหัสคาซากรถ 1 ราย

เพชรบูรณ์กระบะหลับใน พุ่งข้ามเลนเข้าประสานงาชนรถบรรทุก สภาพพังยับ! สาหัสคาซากรถ 1 ราย

16 ธันวาคม 2017
0

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 16 ธันวาคม 2560 ขณะร.ต.อ.ยุทธศักดิ์ ใจกระสัน พนักงานสอบสวนปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร สภ.บึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งจาก กู้ภัยสว่างบึงสามพันธรรมสถาน อ.บึงสามพัน ว่าเกิดอุบัติเหตุ รถยนต์ปิกอัพ เฉี่ยวชนกับรถยนต์บรรทุกบนถนนทางหลวงหมายเลข 225 ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 100 สายชัยภูมิ – นครสวรรค์ บ้านหนองกำไรหมู่ 4 ต.ศรีมงคล อ.บึงสามพัน มีผู้บาดเจ็บติดอยู่ในซากรถจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลบึงสามพัน ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ปิกอัพ ยี่ห้อ โตโยต้า วีโว่ สี ขาว หมายเลขทะเบียน บล 1066 ลพบุรี สภาพด้านหน้าพังยับและยุบจนอัดคนขับติดอยู่หลังพวงมาลัย เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิกู้ภัยสว่างบึงสามพันจึงใช้เครื่องตัดถ่างช่วยนำตัวออกมาทราบชื่อต่อมาคือนายจรัญ ช่วยสุด อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97/3 หมู่ 5 ต.ซับสมบูรณ์ อ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี ได้รับบาดเจ็บขาข้างซ้ายหักจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลบึงสามพัน ใกล้กันพบรถบรรทุก ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 81 – 4682 ยโสธร สภาพด้านหน้าพังยับเยิน หม้อน้ำพังเสียหาย

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป

จากการสอบสวนนายฤาชัย ข่าขันมาลี อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 105 หมู่ 10 บ้านโนนคูณ ต.บ้านแท่น อ.บ้านแท่น จ.ยโสธรคนขับรถบรรทุกคันดังกล่าวให้การว่าก่อนเกิดเหตุตนขับรถมาจาก อ.วชิรบารมี จ.พิจิตร บรรทุกข้าวเปลือก จะไปส่งที่ จังหวัดยโสธร โดยมีนางสกุล ข่าขันมาลี อายุ 48 ปี ภรรยานั่งมาด้านหน้าด้วย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เห็นรถปิกอัพขับข้ามเลนตรงเข้ามาที่รถของตนจึงได้กระพริบไฟและบีบแตร แต่ก็ไม่เป็นผลจึงชนกันเข้าอย่างจัง โชคดีที่ตนและภรรยาได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าจากการสอบสวนเบื้องต้นคาดว่าผู้ขับขี่รถกระบะอาจจะหลับในขับรถข้ามเขนมาชนกับรถสิบล้อจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว แต่อย่างไรก็ตามจะได้ทำการสอบสวนคนขับรถปิคอัพรวมทั้งพยานแวดล้อมเพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน และ สถานที่กลางแจ้งในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และ สถานที่กลางแจ้งในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไปในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และ สถานที่กลางแจ้งไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

 

ขอขอบคุณภาพจากกู้ภัยสว่างบึงสามพันธรรมสถาน

ข่าว อารีย์ สีแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เพชรบูรณ์

Comments

comments