ท่องเที่ยว » หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำหนาวยันพร้อมรับนักท่องเที่ยวเน้นความปลอดภัยในทุกมิติ

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำหนาวยันพร้อมรับนักท่องเที่ยวเน้นความปลอดภัยในทุกมิติ

16 พฤศจิกายน 2017
0

อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว อยู่ในท้องที่ อำเภอหล่มเก่า อำเภอหล่มสัก อำเภอน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์ และอำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ เป็นอุทยานแห่งชาติที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นแนวเขตกั้นระหว่างภาคอีสานและภาคเหนือ สภาพพื้นที่ทั่วไปเป็นเทือกเขาสูง มีสภาพป่าอุดมสมบูรณ์ เป็นต้นน้ำลำธาร มีทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่ง  และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว มาพักแรม กางเต๊นท์ สัมผัสบรรยากาศที่หนาวเย็นกลางขุนเขา โดยเฉพาะในช่วงเดือนธันวาคม ถึง มกราคม ซึ่งในบางปีอุณหภูมิลดต่ำถึง 0 องศาเซลเซียส

นายอุทัย ชาญสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว เปิดเผยว่า ในช่วงเดือนธันวาคม ถึง มกราคม เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวจะเดินทางมาสัมผัสธรรมชาติ และอากาศที่หนาวเย็น มากที่สุด โดยตัวอุทยานเองนั้นสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ถึง 4,000 – 6,000 คน และรถยนต์ ได้ถึง 2,500 – 3,000 คัน โดยภายในอุทยานจะมีบริการทั้งบ้านพักและเต็นท์ไว้บริการนักท่องเที่ยว ซึ่งในปีนี้จะเน้นความพึงพอใจของนักท่องเที่ยว และ ความปลอดภัยในทุกมิติ ต้องไม่มีอุบัติเหตุ โดยทางอุทยานจะมีมาตรการความปลอดภัย โดยได้ซักซ้อมตามมาตรฐานของกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธ์พืช โดยในเฉพาะช่วงเทศกาลปีใหม่เราจะมีการประชาสัมพันธ์ เสียงตามสายภายในอุทยานแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวทุกสองชั่วโมง นอกจากนี้ทางอุทยานยังได้เตรียมพร้อมเผชิญเหตุฉุกเฉิน ทั้งหน่วยเคลื่อนที่เร็วกรณีมีอุบัติเหตุและเหตุฉุกเฉิน และได้ประสานกับ ตำรวจ โรงพยาบาล กู้ภัย ให้นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวมั่นใจในความปลอดภัย

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว กล่าวต่อว่า สำหรับเส้นทางเดินป่า ศึกษาธรรมชาติภายในอุทยานนั้นรับรองว่ามีความปลอดภัยกับนักท่องเที่ยว และบริเวณจุดกางเต้นท์โดยรอบอุทยานแห่งชาติน้ำหนาวเราได้กั้นรั้วไฟฟ้าป้องกันสัตว์ป่า ในพื้นที่กว่า 200 ไร่  นักท่องเที่ยวจึงมั่นใจได้ว่า ช้าง และสัตว์ป่า จะไม่เข้ามารบกวนการท่องเที่ยวภายในพื้นที่ที่อุทยานได้จัดเตรียมไว้ และขอนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวภายในอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว ขอให้ทำตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ ทำตามกฏระเบียบภายในอุทยาน อย่าพยายามดื้อและฝืน เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่กระทบกับนักท่องเที่ยวคนอื่น และเพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง

Comments

comments