ข่าวสารกู้ภัยเพชรบูรณ์ » เพชรบูรณ์ลุงวัย58ลงปลดเบ็ดใต้น้ำหายไปนานกู้ภัยระดมงมพบเจอเป็นศพใต้น้ำ

เพชรบูรณ์ลุงวัย58ลงปลดเบ็ดใต้น้ำหายไปนานกู้ภัยระดมงมพบเจอเป็นศพใต้น้ำ

20 ตุลาคม 2017
0

 

วันที่ 20 ต.ค. ร.ต.อ.ศุภกร โภชนะสมบัติ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งมีคนจมน้ำในสระน้ำหมู่ 13 ต.กันจุ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ จึงประสานไปยังอาสากู้ภัยสว่างบึงสามพัน จุดละตะคร้อ และหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลบึงสามพันรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำเอกชนขนาดใหญ่ พบรองเท้าแตะ กระเป๋าคาดเอวตกอยู่ริมตลิ่งและพบคันเบ็ดวางพาดไปในสระน้ำ ส่วนผู้สูญหายทราบชื่อต่อมาคือนายสลัด นาคแพง อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/1 หมู่ 7 ต.น้ำชุน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงลงไปงมหาร่างนายสลัด แต่เป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากน้ำมีความลึกและมีกิ่งไม้อยู่ใต้น้ำจำนวนมาก กระทั่งพบร่างของนายสลัด จมอยู่ใกล้กับส่วนปลายสุดของเบ็ดลึกประมาณ 5 เมตรจากการสอบสวนนายยุธ บุญมา อายุ 75 ปี ให้การว่าตนกับนายสลัด ได้ชวนกันมาตกเบ็ดหาปลาเพื่อที่จะนำไปทำเป็นอาหาร โดยนั่งอยู่ใกล้ๆ กัน ก่อนเกิดเหตุปลาได้กินเบ็ดของนายสลัด แต่ดึงไม่ขึ้น คาดว่าเบ็ดน่าจะไปพันกับกิ่งไม้ นายสลัด จึงได้กระโดดลงไปในน้ำและดำลงไปเพื่อที่จะนำปลาและเบ็ดขึ้นมา แต่ตนเห็นว่านายสลัด หายไปนานผิดปกติ จึงได้ไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านและแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทราบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายน่าจะเป็นตะคริวเพราะน้ำเย็นและลึกมากจนทำให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว และจากการชันสูตรศพไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด จึงมอบศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

ขอขอบคุณภาพ  ข่าว ข่าวสดออนไลน์   ภาพ  ร่วมกตัญญูพุเตย จ.เพชรบูรณ์

Comments

comments