ข่าว » จิตอาสาเฉพาะกิจอำเภอต่างๆ ใน จ.เพชรบูรณ์ ทยอยเข้ารับมอบสิ่งของพระราชทาน

จิตอาสาเฉพาะกิจอำเภอต่างๆ ใน จ.เพชรบูรณ์ ทยอยเข้ารับมอบสิ่งของพระราชทาน

10 ตุลาคม 2017
0

จิตอาสาเฉพาะกิจงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ในอำเภอต่างๆ ของจังหวัดเพชรบูรณ์ ทยอยเดินทางเข้ารับมอบสิ่งของพระราชทาน ซึ่งประกอบด้วย เสื้อโปโลสีดำ หมวก ผ้าพันคอ ปลอกแขน และกระปุกออมสินสำหรับเด็ก ซึ่งจังหวัดเพชรบูรณ์ มีผู้สมัครจิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รวมจำนวนทั้งสิ้น 67,039 คน

ที่หอประชุมอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ จิตอาสาเฉพาะกิจ ตั้งแต่ลำดับที่ 1- 1,068 เข้ารับมอบสิ่งของพระราชทานเบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมีนายชาญชัย ศรศรีวิชัย นายอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ เป็นประธานฯ

ที่หอประชุมอำเภอวิเชียรบุรี บริเวณศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อำเภอวิเชียรบุรี นายสุเมธ ธีรนิติ นายอำเภอวิเชียรบุรี เป็นประธาน มีจิตอาสาเฉพาะกิจ เข้ารับมอบสิ่งของพระราชทาน รอบแรกลำดับที่ 1-1,415

อำเภอหล่มเก่า ที่โดมเพื่อน้อง โรงเรียนหล่มเก่าพิทยาคม จิตอาสาเฉพาะกิจลำดับที่ 1-1,031 เข้ารับมอบสิ่งของพระราชทาน มีนายสมลักษณ์ ยกน้อยวงศ์ นายอำเภอหล่มเก่า เป็นประธานฯ

ในการมอบสิ่งของพระราชทานแต่ละอำเภอ เจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมสถานที่ เพื่อให้ประชาชนจิตอาสาเฉพาะกิจของแต่ละงานทั้ง 8 งาน ได้รับฟังคำชี้แจงในการปฏิบัติหน้าที่ ภารกิจ กำหนดวัน เวลาและสถานที่ปฏิบัติงาน ขอบเขตของงานแต่ละประเภท รวมทั้งข้อปฏิบัติในการเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจบำเพ็ญประโยชน์ในการทำความดีให้แก่สังคมส่วนรวม เพื่อนำความรักสมัครสมานสามัคคีมาสู่ประเทศชาติ และเพื่อเป็นการสานต่อพระราชดำริของโครงการจิตอาสา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” ซึ่งเป็นโครงการทำความดีร่วมกับสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร
>

>

Comments

comments