ข่าวสารกู้ภัยเพชรบูรณ์ » เพชรบูรณ์ เฒ่าวัย 88 ปี หายจากบ้าน 4 วัน กลายเป็นศพจมสระน้ำกลางไร่อ้อยดับ

เพชรบูรณ์ เฒ่าวัย 88 ปี หายจากบ้าน 4 วัน กลายเป็นศพจมสระน้ำกลางไร่อ้อยดับ

7 ตุลาคม 2017
0

เฒ่าวัย 88 ปี หายออกจากบ้าน 4 วัน พบอีกทีเป็นศพอืดในสระกลางไร่อ้อยท้ายหมู่บ้าน ที่หมู่ 7 บ้านวังกำแพง ต.สระกรวด อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ โดยญาติๆ ไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงมอบให้ไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป…

เมื่อวันที่ 6 ต.ค.60 ร.ต.อ.เทวินทร์ สุธรรมยะ รองสว.(สอบสวน) สภ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.ศรีเทพ ว่าพบศพชายสูงอายุ ลอยคว่ำหน้าอยู่ใกล้ขอบฝั่ง สระเก็บน้ำท้ายหมู่บ้าน ที่หมู่ 7 บ้านวังกำแพง ต.สระกรวด อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย และแพทย์เวรโรงพยาบาลศรีเทพ รุดไปยังที่เกิดเหตุเป็นสระเก็บน้ำอยู่กลางไร่อ้อย ซึ่งมีน้ำล้นสระออกมาจำนวนมาก เนื่องจากมีฝนตกสะสม พบศพชายสูงอายุลอยคว่ำหน้าอยู่ริมสระ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ลงไปนำศพขึ้นมาบนฝั่ง เป็นชายสูงอายุ สวมใส่เสื้อแขนสั้น กางเกงขาสั้น ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ทราบชื่อต่อมาคือ นายทำมา อินทชัย อายุ 88 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 7 ตำบลสระกรวด อ.ศรีเทพ จึงได้ชันสูตรพลิกศพ โดยญาติๆ ไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงมอบให้ไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

จากการสอบถามทราบว่า นายทำมา อินทชัย ผู้ตาย ไม่ค่อยพูดจา หรือทักทายกับใคร ในแต่ละวันจะชอบเดินเท้าออกจากบ้าน ที่หมู่ 7 ต.สระกรวด อ.ศรีเทพ เพื่อไปไร่ไปนา ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 3 กม. โดยช่วงเย็นของวันที่ 4 ต.ค. พบว่าคุณตายังไม่กลับเข้าบ้านเช่นทุกครั้ง ลูกหลานจึงได้ออกตามหา แต่ไม่พบตัว จึงไปแจ้งความกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารจากกองพันทหารม้าที่ 18 กองพลทหารม้าที่ 1 เจ้าหน้าที่กู้ภัยต่างๆ และชาวบ้านในพื้นที่ ระดมกำลังออกค้นหาแต่ก็ไม่พบตัว กระทั่งวันนี้ได้พบศพลอยคว่ำหน้าอยู่ในบริเวณสระน้ำดังกล่าว จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ อ่านข่าวต่อได้ที่: https://www.thairath.co.th/content/1092567   ภาพข่าว ร่วมกตัญญูพุเตย จ.เพชรบูรณ์

ในภาพอาจจะมี 6 คน, สถานที่กลางแจ้ง และ ธรรมชาติ

ในภาพอาจจะมี 4 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังนั่ง, สถานที่กลางแจ้ง, ธรรมชาติ และ น้ำ

ในภาพอาจจะมี 1 คน, สถานที่กลางแจ้ง และ น้ำ

ในภาพอาจจะมี ต้นพืช, ต้นไม้, ท้องฟ้า, พื้นหญ้า, สถานที่กลางแจ้ง และ ธรรมชาติ

ในภาพอาจจะมี ต้นไม้, พื้นหญ้า, ท้องฟ้า, เมฆ, ต้นพืช, สถานที่กลางแจ้ง, ธรรมชาติ และ น้ำ

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และ สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังนั่ง และ สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังนั่ง และ สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี 3 คน, ผู้คนกำลังนั่ง และ สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน และ สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และ สถานที่กลางแจ้ง

Comments

comments