กินเที่ยว » สินค้าโอท็อปเพชรบูรณ์ OTOP » กลุ่มสายใยรัก ผลิตสูท เครื่องแบบ ยูนิฟอร์ม เทียบแบรนด์เนม

กลุ่มสายใยรัก ผลิตสูท เครื่องแบบ ยูนิฟอร์ม เทียบแบรนด์เนม

5 ตุลาคม 2017
0

กลุ่มสายใยรัก ผลิตสูท เครื่องแบบ ยูนิฟอร์ม เทียบแบรนด์เนม

นางสาวศศิธร เอี่ยมชม ประธานกลุ่มสายใยรัก เปิดเผยกับประชาสัมพันธ์จังหวัดเพชรบูรณ์ว่า ก่อนที่จะเริ่มรวมกลุ่มตัดเย็บขึ้นมานั้น ได้ไปทำงานเกี่ยวกับการตัดชุดสูท เครื่องแบบ ที่กรุงเทพมหานคร ประมาณ 10 ปี จึงกลับมาอยู่บ้านที่ตำบลสามแยก อำเภอวิเชียรบุรี และเห็นว่าชาวบ้านจะมีช่วงว่างงานหลังจากฤดูกาลทำไร่ทำนา จึงชักชวนกันรับงานตัดเย็บชุดสูทมาทำได้ค่าแรงตัวละ 150 บาท ต่อมาทางราชการเข้าไปดูเห็นว่าฝีมือดีมากจึงแนะนำให้ตั้งเป็นวิสาหกิจชุมชน และมีหน่วยงานราชการหลายหน่วยงานเข้าไปสนับสนุนเงินทุน และอุปกรณ์ จึงได้เริ่มทำอย่างจริงจังลงมือผลิตกันเองทั้งหมด เริ่มแรกก็ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก จนทางราชการสนับสนุนให้ไปแสดงสินค้า ตามงานต่าง ๆ ก็เริ่มมีออเดอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีสมาชิก 15 คน เป็นลักษณะในครอบครัว ซึ่งก็ทำให้มีรายได้เฉลี่ยคนละหมื่นบาทต่อเดือน
สำหรับสินค้าที่ผลิต ประกอบด้วย เสื้อสูท ชุดสูท ชุดเครื่องแบบปกติขาว ชุดพระราชทาน ชุดเครื่องแบบราชการ ชุด อปพร. แจ็กเก็ต เสื้อเชิ้ต ชุดยูนิฟอร์มหน่วยงาน ห้างร้าน บริษัท กางเกงสแล็ค ตามที่สั่ง ส่วนราคานั้นจะถูกมากเมื่อเทียบกับคุณภาพ เช่น สูท ตัวละ 1,500 บาท หรือชุดละ 2,000 บาท หากซื้อตามห้างหรือสินค้าแบรนด์เนม ราคาไม่ต่ำกว่าสี่ห้าพันบาทขึ้นไป สินค้าทุกชิ้นรับประกันคุณภาพและความพอใจ เพราะเน้นเรื่องการบริการหลังการขาย และเคยผลิตให้กับบริษัทแบรนด์เนมหลายยี่ห้อมาแล้วคุณภาพเกรดเดียวกัน
ผู้ที่สนใจสนับสนุนสินค้าวิสาหกิจชุมชนกลุ่มสายใยรักตัดเย็บ สามารถติดต่อสั่งตัด สั่งซื้อ ได้ที่ 273 หมู่ 1 ตำบลสามแยก อำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ โทร.081-4662969 , 089-2713349
   

Comments

comments