ข่าวสารกู้ภัยเพชรบูรณ์ » เพชรบูรณ์ ปิดบัญชีแค้นดักยิงหนุ่มใหญ่วัย45เสียชีวิตเหตุทะเลาะกันบ่อยครั้ง

เพชรบูรณ์ ปิดบัญชีแค้นดักยิงหนุ่มใหญ่วัย45เสียชีวิตเหตุทะเลาะกันบ่อยครั้ง

14 กันยายน 2017
0

 

วันที่ 13 ก.ย.2560 เวลาประมาณ 18.10น. สภ.ศรีเทพได้รับแจ้งว่ามีเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันเสียชีวิต ที่เกิดเหตุในหมู่บ้านหน้าผา ม.9 ต.โคกสะอาด อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สายตรวจตำบลโคกสะอาด/กู้ชีพโรงพยาบาลศรีเทพ/ร่วมกตัญญูศรีเทพ/ร่วมกตัญญูพุเตย/เจ้าหน้าที่ทหาร ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุตามที่ได้รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตชายอายุประมาณ 45 ปี นอนจมกองเลือดอยู่หน้าประตูเข้าคอกวัวมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศรีษะ/แขน/ลำตัว สอบถามผู้อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุทราบว่าได้ยินเสียงคล้ายอาวุธปืนทั้งหมดจำนวน 2 ครั้ง จึงเดินตามเสียงปืนไปดูที่เกิดเหตุ ระหว่างทางพบชายวัยกลางคนเดินสะพายกระเป๋าย่ามเดินสวนทางออกมาท่าทางมีพิรุธ เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตดังกล่าวนอนคว่ำหน้าจมกองเลือดจึงรีบแจ้งให้ผู้เกี่ยวข้องทราบ สาเหตุจูงใจในการก่อเหตุคาดว่าเป็นเรื่องการเข้าใจผิดคิดว่าผู้ตายเป็นผู้แจ้งจับในการตัดต้นไม้ที่ท้ายไร่
เพราะก่อนหน้านี้ไม่นานได้ทะเลาะกันเรื่องนี้มาแล้วหลายครั้งจนถึงขั้นจะลงไม้ลงมือกันและท้าทายกันไปมา จากหลักฐานในที่เกิดเหตุคาดว่าผู้ก่อเหตุได้มาแอบซ่อนตัวในพุ่มไม้ใกล้ประตูเข้าคอกวัว เพื่อรอผู้ตายเอาหญ้ามาให้วัวในคอก ซึ่งผู้ตายจะไปหาตัดหญ้าเพื่อเอามาให้วัวในคอกกินในช่วงเวลานี้เป็นประจำทุกวัน
พอสบโอกาสที่ผู้ตายลงจากรถยนต์กระบะเพื่อไขลูกกุญแจที่คล้องโซ่ที่ใช้คล้องล็อคประตูทางเข้าคอกวัวอยู่นั้น ผู้ก่อเหตุอาศัยทีเผลอเข้าทำร้ายโดยใช้อาวุธปืนลูกซองพกสั้นยิงจนเสียชีวิต
โดยพบว่ามีร่องรอยการต่อสู่ในจุดเกิดเหตุ(มีเศษข้อต่อของสร้อยคล้องคอขาดตกหล่นในที่เกิดเหตุ) ร.ต.อ.จตุรงค์ คล้ายใจตรง พงส.สภ.ศรีเทพตรวจสอบที่เกิดเหตุมีคำสั่งให้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก
ขอขอบคุณภาพข่าว  ร่วมกตัญญูพุเตย จ.เพชรบูรณ์ 

 

 

Comments

comments