ข่าวสารกู้ภัยเพชรบูรณ์ » ระทึก! รถขึ้นเขาค้อไม่ไหว ติดหล่มเกือบตกเหว

ระทึก! รถขึ้นเขาค้อไม่ไหว ติดหล่มเกือบตกเหว

29 กรกฎาคม 2017
0


ผู้ใช้ทาง (ขอสงวนชื่อ) ขอความช่วยเหลือผ่าน JS100 รถไหลลงมาติดหล่มไหล่ทาง ไม่กล้าสตาร์ทรถ เพราะกลัวตกเหว คนในรถออกมายืนนอกรถหมดแล้ว จุดเกิดเหตุบริเวณทางไปวัดผาซ่อนแก้ว ถ.พิษณุโลก-หล่มสัก อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ JS100 จึงรีบประสานงานไปยังตำรวจ สภ.หล่มสัก

“ดิชั้นและครอบครัวจะเดินทางไปวัดผาซ่อนแก้วบนเขาค้อ มาด้วยกันทั้งหมด 9 คน ใช้รถ 2 คัน จุดนั้นเป็นทางชัน รถก็ไหลลงมาค้างอยู่ที่เนินดิน ตอนนั้นตนไม่รู้จะทำอย่างไร และไม่รู้ว่าอยู่ตรงไหน เลยนึกถึง จส.100 พอมีตำรวจลงมาให้ความช่วยเหลือและเรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยใช้สลิงดึงแต่ไม่ขึ้น พอดีมีรถโฟร์วิลอีกคันหนึ่งมีอุปกรณ์พร้อมผ่านมาเห็นเหตุการณ์ จึงแวะช่วยได้สำเร็จ ตนตกใจมาก เพราะอีกนิดเดียวรถก็จะตกเขาลงไปแล้ว พอขึ้นมาได้ก็จะกลับกันเลย ไม่ขึ้นไปแล้ว” ผู้ใช้ทางเล่าเหตุการณ์ด.ต.วิชา อยู่นวล สภ.เขาค้อ เพิ่มเติม จากการตรวจสอบสาเหตุพบว่า ขณะขับขึ้นทางชัน คนขับไม่ได้ใช้เกียร์ต่ำ รถจึงขึ้นไม่ไหวไหลลงมาอยู่ตรงดินที่เพิ่งถมใหม่และติดหล่ม อย่างไรก็ตามเส้นทางดังกล่าวปกติเป็นเส้นทางที่ประชาชนใช้เป็นทางลง ส่วนทางขึ้นจะแนะให้ไปใช้เส้นทางบ้านทางแดง เพราะเป็นทางใหญ่กว่าและสะดวกกว่า ทั้งนี้ขอให้ประชาชนปฏิบัติตามป้ายเตือนอย่างเคร่งครัด ว่าจุดใดต้องใช้เกียร์ต่ำ เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง

สำหรับการขอความช่วยเหลือฉุกเฉินผ่าน จส.100 สามารถกดปุ่ม SOS ในแอปพลิเคชั่น JS100 จะทราบพิกัดจุดเกิดเหตุจาก GPS ทำให้ง่ายต่อการประสานงานเจ้าหน้าที่ในพื้นที่เกิดเหตุได้อย่างสะดวกและแม่นยำ ดาวน์โหลดฟรีทั้ง iOS และ Android

Comments

comments