ท่องเที่ยว » เปิดภาพ ภูทับเบิก & เขาค้อ : : ทะเลหมอก จ.เพชรบูรณ์ หน้าฝนก็เที่ยวได้

เปิดภาพ ภูทับเบิก & เขาค้อ : : ทะเลหมอก จ.เพชรบูรณ์ หน้าฝนก็เที่ยวได้

6 มิถุนายน 2017
0

เมื่อวันที่ 6มิถุนายน2560 กลุ่มเฟสบุคชื่อ  ชมรมคนรักเขาค้อ – ภูทับเบิก  ได้โพสรูปทะเลหมอกสวยงามที่ เขาค้อและภูทับเบิก อย่างสวยงาม

เขาค้อ เป็นชื่อเรียกรวม ของกลุ่มภูเขาน้อยใหญ่   ที่ทอดตัวเรียงราย สลับกันในภาคเหนือตอนล่าง เป็นที่ตั้งของอำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นอำเภอที่อยู่บนภูเขา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เนื่องจากมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี แม้แต่ในฤดูร้อน อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดทั้งปี เพียง 18-25 องศาเซลเซียสเท่านั้น  จุดเด่นของที่นี่สำหรับผมคงเป็นทะเลหมอก  ที่ทำให้การท่องเที่ยวบนถนนสายนี้แตกต่าง และมีความพิเศษในแบบที่หลายคนนึกไม่ถึง  ไม่ว่าจะเป็นทะเลหมอกในฤดูฝน  ฤดูหนาว หรือแม้กระทั้งในฤดูร้อนก็ตาม

ภูทับเบิก เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ เพิ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปสำรวจท่องเที่ยวได้ไม่นานนัก แต่ก็สามารถสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่ไปเยือนได้เป็นอย่างมาก จนกลาย 1 ใน UNSEEN THAILAND ที่คุณไม่ควรพลาดการไปเยือน ด้วยระดับความสูง 1,768 จากระดับน้ำทะเลปานกลาง อุณหภูมิที่หนาวเย็นทั้งปีบนยอดภู และไร่กะหล่ำปลี ที่กว้างใหญ่สุดลูกตา  กับวิวทะเลหมอกที่ดูยิ่งใหญ่ในแบบที่คาดไม่ถึง

ขอขอบคุณภาพจาก ชมรมคนรักเขาค้อ – ภูทับเบิก        ชมภาพคลิกที่ภาพได้เลยครับ

Comments

comments