ข่าว » เพชรบูรณ์จี้ญาติกล่อมผู้ต้องหาหญิงให้มอบตัวเพื่อเห็นแก่ลูกน้อย

เพชรบูรณ์จี้ญาติกล่อมผู้ต้องหาหญิงให้มอบตัวเพื่อเห็นแก่ลูกน้อย

1 พฤษภาคม 2017
0

เพชรบูรณ์-จี้ญาติช่วยกล่อมผู้ต้องหาหญิงเรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์หลบหนีให้มอบตัว เพื่อเห็นแก่ลูกน้อย

ความคืบหน้ากรณีผู้ต้องขังหญิงคดียาเสพติด หลบหนีการควบคุมของเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ ระหว่างนอนฟักฟื้นอยู่ในโรงพยาบาลเพชรบูรณ์หลังคลอดลูก โดย พ.ต.อ.ฐเดช กล่อมเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จ.เพชรบูรณ์ กล่าวว่า หลังได้รับแจ้งประสานทาง สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ก็จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งชุดสืบสวนและชุดปส. ออกติดตามค้นหาและหาเบาะแสอย่างต่อเนื่อง โดยคาดการณ์ว่าหากยังไม่หลบหนีออกจากพื้นที่ก็คงจะพบตัว อย่างไรก็ตามเวลานี้ก็พยายามแจ้งบอกทั้งญาติและกลุ่มเพื่อนๆของผู้ต้องขังหญิงรายนี้ หากได้รับการติดต่อมาขอให้ช่วยเกลี้ยกล่อมผู้ต้องขังหญิงรายนี้ให้มอบตัว น่าจะเป็นหนทางออกที่ดีที่สุด เพราะต้องโทษไม่นานและบาดแผลที่ผ่าตัดก็ยังต้องได้รับการดูแลรักษาอย่างต่อเนื่อง เกรงว่าหากติดเชื้อจะทำให้สถานการณ์ยิ่งย่ำแย่ลงไปกว่าอีก

นอกจากนี้ลูกของผู้ต้องขังหญิงรายนี้ก็เป็นทารกแรกเกิดต้องได้รับการดูแลจากแม่เป็นพิเศษ ฉะนั้นจึงอยากให้เห็นแก่ลูกชายที่เพิ่งคลอดน่าจะออกมามอบตัวน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด

INN News

 

จนท.ตรวจสอบกล้องวงจรปิดรพ.เพชรบูรณ์ พบชายต้องสงสัยสวมเสื้อขาวและนุ่งกางเกงขาสั้นสีฟ้า คาดเป็นคนพาผู้ต้องขังหญิงแม่ลูกอ่อนหลบหนี

จากกรณีผู้ต้องขังหญิงคดียาเสพติด หลบหนีออกจากโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ หลังคลอดลูก ทางเรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์และตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ระดมออกค้นหาแต่ก็ยังไม่พบตัว เมื่อวันที่ 30 เม.ย.60 เจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้รุดเข้าพบพนักงานงานสอบสวน ร.ต.ท.พชร รุ่งสว่าง ร้อยเวร สภ.เมืองเพชรบูรณ์ เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กรณีผู้ต้องขังหญิงพูลศรี พลธานี หลบหนีออกจากโรงพยาบาล โดยทางเรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ได้ระดมเจ้าหน้าที่ออกติดตามกระทั่งผ่านไปจนครบ 24 ชั่วโมงแล้วแต่ยังไม่พบตัว ตามระเบียบจึงต้องเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพำนักงานสอบสวนในท้องที่เกิดเหตุ

สำหรับการติดตามเบาะแส เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดทางโรงพยาบาล พบชายต้องสงสัยสวมเสื้อขาวและนุ่งกางเกงขาสั้นสีฟ้าที่ไหล่สะพายกระเป๋าข้าง สันนิษฐานเป็นผู้ช่วยพาผู้ต้องขังหญิงรายนี้หลบหนีโดยใช้พาหนะรถจักรยนต์พาขับออกจากโรงพยาบาล คาดว่าทั้งสองอาจจะเกี่ยวโยงเป็นเครือข่ายกัน

ทำให้ตลอดทั้งวันที่ผ่านมาทั้งนอกจากเจ้าหน้าที่เรือนจำตำรวจแล้ว ยังระดมกำนันผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ หมู่ 9 ต.นาป่า อ.เมืองเพชรบูรณ์ ซึ่งบริเวณบ้านพักของชายต้องสงสัย แต่ยังคว้าน้ำเหลว นอกจากนี้ยังรายงานด้วยว่าเจ้าของรถจักรยานยนต์ที่สงสัยถูกใช้เป็นพาหนะพาหลบหนี ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบูรณ์เมื่อช่วงดึกของคืนวันที่ 29 เม.ย.ว่า โดยอ้างชายต้องสงสัยได้ยืมรถจักรยานยนต์ไปโดยไม่ทราบไปทำธุระอะไรจากนั้นหายเงียบไปทั้งรถทั้งคน

Comments

comments