ท่องเที่ยว » เพชรบูรณ์แนะนำจุดชมวิวสวยๆดูดาวบนดิน ดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่ภูผาแดง ที่อช.น้ำหนาว

เพชรบูรณ์แนะนำจุดชมวิวสวยๆดูดาวบนดิน ดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่ภูผาแดง ที่อช.น้ำหนาว

21 ธันวาคม 2016
0

15626280_1178757252216302_7923113954806528416_o

เข้าสู่เดือนแรกของฤดูหนาวกันแล้ว วันนี้ไม่รอช้าขอพาเพื่อนๆ มาสัมผัสความหนาวเย็นก่อนใครที่ อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ ค่ะ เป็นยังไงบ้างคะ แค่ชื่อก็หนาวกันล่วงหน้าแล้วใช่ไหม  และนอกจากความหนาวเย็นที่เราจะได้สัมผัสแล้ว ที่นี่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ได้ร่วมสนุกกันด้วยค่ะ แต่ก่อนที่จะไปเที่ยวกับเรามารู้จักกับที่นี่กันสักนิดดีกว่าค่ะ

“ผาแดง” ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ใน จ.เพชรบูรณ์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามที่คนที่นี่รู้จักกันดี ว่ามาเที่ยวที่นี่ต้องไม่ควรพลาด นั่นคือ ผาแดง ค่ะ  ผาแดงนั้นไปไม่ยาก ขับรถขึ้นไปก็เกือบถึงแล้ว จากนั้นเดินด้วยเท้ากันต่อเพียง 200 เมตรเท่านั้น  ก็จะถึงผาแดง ในอดีตนักท่องเที่ยวนิยมมาดูป่าเปลี่ยนสีที่นี่ในช่วงฤดูหนาวจนมาถึงในปัจจุบันได้เปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ในชื่อผาแดง ลักษณะเป็นชะง่อนผายื่นออกไปในอากาศ เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจ และเมื่อขึ้นไปยืนบนชะง่อนหินจะสามารถมองเห็นผืนป่าแดง รอยต่อกับป่าน้ำหนาว มองเห็นทางหลวงหมายเลข 12 ที่ตัดผ่านป่าใหญ่ คดเคี้ยวอย่างสวยงาม ถ้าโชคดีมาในวันที่อากาศแจ่มใสจะมองได้ไกลถึงเขาค้อเลยทีเดียว นอกจากทิวทัศน์อันสวยงามในช่วงกลางวัน ผาแดงยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์อัสดงที่งดงามอีกแห่งหนึ่ง ถ้าคุณมีเวลาเหลือเฟือก็ไม่ควรพลาดเก็บความประทับใจแสนโรแมนติกไว้ในความทรงจำ แต่ถ้าตั้งใจจะอยู่รอชมความงามในช่วงเย็นจริงๆ ก็ต้องมีไฟฉายติดตัวไปด้วยก็ดีค่ะ

ปล.  สวยมากๆ อยากให้มาสัมผัสกันจริงๆ ค่ะเขียนโดย : Welove หนูมารี

จากอำเภอหล่มสัก ใช้ทางหลวงหมายเลข 12 (หล่มสัก – ขอนแก่น) ไปทางอำเภอชุมแพ ถึงกิโลเมตรที่ 18.5 ข้ามสะพานพ่อขุนผาเมือง ตรงไปอีกประมาณ 4 กิโลเมตร มีทางแยกซ้ายเข้าสู่ที่ทำการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าผาแดง ระยะทางอีกประมาณ 3 กิโลเมตร ต้องเดินขึ้นไปที่จุดชมวิว 200 เมตร ก็จะเห็นความสวยงามข้างบน

 

 

Comments

comments